Cảnh sát thành phố Pingtung, Đài Loan tiến hành xử phạt xe đạp điện tự chế trái phép

In Đời Sống


Xe đạp điện tự chế có thể ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường

Mấy năm gần đây, trên thị trường đã rộ lên phong trào tự chế hoặc cải tạo xe đạp điện. Vì để cho xe đạp điện chạy nhanh hơn, chở được nhiều đồ hơn, do đó bộ khung xe và ắc quy đều được tăng cường. Vốn những chiếc xe đạp ban đầu có tốc độ giới hạn là 25km/h, sau khi cải tạo thì tốc độ đã tăng lên gấp đôi.

Những chiếc xe đạp điện giờ có tốc độ như những chiếc xe máy được bày bán ngoài thị trường, điều này không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn tạo ra những vụ tại nạn nguy hiểm đến tính mạng. Thành phố Pingtung, Đài Loan đã tiến hành kiểm tra nghiên cứu và xử phạt những sai phạm kể trên, tương lai sẽ là tiêu chuẩn để tham khảo cho toàn quốc.

Vào kỳ nghỉ hè ở Kenting, Đài Loan thường có rất nhiều du khách, những chiếc xe đạp điện tự cải tiến này đã trở thành sở thích không thể thiếu của du khách. Do đó những nhà sản xuất đã thi nhau thay đổi kết cấu của những chiếc xe đạp điện thông thường. Khách hàng hoàn toàn không thể phân biệt những xe đã qua cải tiến, rất có thể sẽ mua phải những chiếc xe đạp này, tuy nhiên những chiếc xe này đều không  nằm trong sự cho phép của pháp luật.

Một khách hàng Jason cho biết: “Xe không có biển số, đèn báo rẽ phải, vượt đèn đỏ… ngay cả những quy tắc giao thông cơ bản cũng không tuân thủ, những trường hợp đó đều xảy ra khắp Đài Loan. Không chỉ ở Kenting cần phải cấm, mà trên toàn Đài Loan đều phải cấm cho thuê và cấm thuê xe đã qua cải tạo.”

Trước tình hình này, ông Kha Quang Trình tổng giám đốc công ty Đài Thuần, nhà sản xuất xe đạp điện tại Đài Loan rất lo lắng cho biết: “Công ty Đài Thuần vẫn luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, bao gồm giới hạn tốc độ dưới 25km/h, trọng lượng xe không vượt quá 40kg. “

Mặc dù không đẹp mắt bằng xe đã qua cải tạo, nhưng Đài Thuần luôn theo đuổi một sản phẩm tối ưu, giá cả hợp lý và bền bỉ.

Công ty Đài Thuần cho biết, những chiếc xe đạp điện được sản xuất với mục đích là dành cho những người nội trợ, có thể tiết kiệm thời gian và thể lực khi đi mua sắm đồ. Thuận tiện cho những người đi làm phải đưa đón con, những người gặp khó khăn trong di chuyển, một phương tiện giao thông với tốc độ chậm, phù hợp với người có nhu cầu sử dụng trong phạm vi nhỏ.

Đài Thuần cho biết: “Không nên chỉ vì số lượng bán hàng mà không quan tâm đến sự an toàn của người dân, đây chính là đạo đức nghề nghiệp!”

Xem thêm: 

 
Bạn có thể quan tâm

Nếu bạn ngồi ở ghế máy bay có ký hiệu hình tam giác nhỏ này, xin chúc mừng, bạn thật may mắn!

Đã bao giờ bạn đi máy bay và để ý trong khoang máy bay phía trên nóc có ký

Read More...

‘Choáng’ khi biết giá trị 7 đồng xu ‘đắt có tiếng’ trên thế giới, #4 đã mua được hơn chục chiếc Lamborghini

Tuy vẫn đang nằm hầu hết trong các viện bảo tàng, nhưng có rất nhiều người sẵn sàng bỏ

Read More...

4 con giáp nữ chỉ sau khi kết hôn mới trở nên giàu có

Khi độc thân, những con giáp nữ này có thể gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống cũng như

Read More...

Yêu cầu CSGT chứng minh vi phạm mới đưa giấy tờ, đúng hay sai?

Khi bị dừng xe, người dân yêu cầu cảnh sát giao thông (CSGT) đưa ra bằng chứng vi phạm

Read More...

Top 9 cặp đôi màn ảnh cổ trang ‘kinh điển’ khiến mọt phim Hoa ngữ phát cuồng

Quả thật, màn ảnh cổ trang Hoa ngữ đã không ít lần chứng kiến sự yêu mến, ưu ái

Read More...

15 ngôi nhà có một không hai trên thế giới, xem rồi chỉ ước một lần được bước chân vào đấy

Nhờ những bộ óc không ngừng sáng tạo của con người mà ngôi nhà bỗng có một “khái niệm”

Read More...

Mobile Sliding Menu